Giỏ hàng trống
  ()

You have no items in your shopping cart.
Publish 11 Tháng 12 2013 Hãy là người đầu tiên nhận xét!
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

 

Các thiết bị âm thanh với giá "khủng" được trưng bày tại một triển lãm ở  Hà Nội.

Hi-end: Thú chơi tiền tỷ

Nếu như đa phần người dân Việt Nam thường thưởng thức âm nhạc qua các thiết bị âm thanh phổ thông thì vẫn có một bộ phận không nhỏ lại chọn cách tốn kém hơn rất nhiều khi đầu tư vào các bộ dàn hi-end.

Không giống với các thú chơi khác, với hi-end không bao giờ có điểm dừng về số tiền mà người theo đuổi nó phải bỏ ra.

Theo anh Hoàng (phố Huế, Hà Nội), một dân chơi hi-end lâu năm, thú này không chỉ tốn tiền mà thời gian và công sức dành cho nó cũng rất vô cùng. Ban đầu người mới chơi có thể mua sẵn bộ dàn đã được thiết kế trước nhưng khi "trình" nâng lên sẽ bắt đầu tự thiết kế bộ nghe cho riêng mình.

Publish 17 Tháng 3 2013 Hãy là người đầu tiên nhận xét!
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)

Ống trụ bằng sắp là thiết bị thu âm đầu tiên được sản xuất do mục đích thương mại. Quá trình này dựa trên nguyên lý do Edison phát minh nắm 1877. Bằng cách quấn các lá chiếc quanh ống trụ, và nhờ một mũi kim dao động theo các rung động của âm thanh tạo ra các đường rãnh có độ sâu khác nhau trên các thiếc ông đã ghi lại được bài hát “Mary had a little lamb”. Và bằng cách sử dụng một cây kim và màng rung (diaphragm), Edison đã tái hiện được bản thu âm.

Publish 17 Tháng 4 2013 Hãy là người đầu tiên nhận xét!
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)

Năm 1877, Thomas Edison được xem là người phát minh ra máy quay đĩa, thiết bị đầu tiên vừa có thể thu âm và phát lại âm thanh. Thiết bị này ghi lại thanh âm một cách trực tiếp khi các vết lõm trên tờ giấy bạc bọc quanh một trục lăn có rãnh, cái mà sau đó được phát lại bằng cách quay trục lăn, theo chuyển động của đầu kim dọc theo các đường rãnh ấy, làm rung động màng ngăn cơ học tương ứng và tái tạo âm thanh. Đến những năm 1880, Volta đã phát minh ra một wax-coated cardboard cylinder sử dụng rung động của kim máy hát, giống như một máy đo địa chấn, được gọi là phương pháp “hill-and-dale “, giống như của Edison. Mãi cho đến đầu thế kỷ 20, cylinder cuối cùng cũng được thay thế bằng các bản ghi đĩa phẳng mà ngày nay chúng ta sử dụng. Nhưng thậm chí sau đó, âm thanh được ghi trực tiếp vào đĩa một cách máy móc. Những bản thu âm “acoustical” như thế này dựa vào một thiết bị âm thanh lớn kết nối với kim máy hát. Khi các sóng âm gây ra rung độngs ẽ làm kim rung động, và đưa những rung động ấy vào đĩa hand-cranked.

Ai đang online

Trang web hiện có:
7 khách & 0 thành viên trực tuyến